• เนื้อปลาคังหั่นชิ้น 400 กรัม • ยอดมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้นสามเหลี่ยม 100 กรัม • กระชายซอย ¼ ถ้วยตวง • พริกไทยอ่อน 10 ช่อ • พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลืองหั่นแฉลบ 4 เม็ด • พริกขี้หนูสีเขียว สีแดง 15 เม็ด • กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ • ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ • น้ำปลา 2 ½ ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทรายเล็กน้อย • น้ำมันพืช • น้ำเปล่า วิธีทำ โขลกกระเทียม พริกขี้หนู พอแหลก • ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อปลาคังและยอดมะพร้าวอ่อนผัดให้สุก เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย • ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน และพริกชี้ฟ้าลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ จัดเสิร์ฟ |